Phụ nữ sau khi phá thai nên làm gì tâm linh

Tâm linh về sảy thai hay phá thai cũng đều là điều bí ẩn đối với khoa học hiện đại, người hiện đại thường xem trọng các bằng chứng nghiên cứu khoa học vì vậy rất khó để giải thích “phụ nữ sau khi phá thai nên làm gì theo tâm linh hay nên làm gì khi thai bị sẩy.

Trong tâm linh Việt Nam, cuộc đời của một con người được tính từ khi mới hình thành phôi thai chính vì vậy việc nạo phá thai cũng tương đồng với việc giết đi một mạng sống.

Nhưng có nhiều nguyên nhân bất đắc dĩ nào đó mà khiến người phụ nữ phải bắt buộc bỏ đứa con của mình đi. Khi đó, điều cần phải làm khi phá thai xong đó chính là tụng kinh, hồi hướng cho linh hồn của thai nhi và thực hiện những việc thiện có thể giúp giải thoát oan nghiệp và tạo điều kiện cho vong linh bé nhỏ đó siêu thoát.. Bởi vì thai nhi cũng là sinh mạng, là một phần của người mẹ và cũng là con người.

Phá thai trong tâm linh

Trong tâm linh Phật giáo, hành động nạo phá thai cũng tương đồng với việc “giết đi một sinh mạng”. Những người quyết định phá thai phải chấp nhận “quả báo” trong tương lai. Có thể xuất phát từ lo lắng về sức khoẻ, kinh tế gia đình, hoặc thậm chí lo sự xuống cấp về nhan sắc. Một số người sau khi thăm bác sĩ biết rằng thai bị dị tật, có khả năng khiếm khuyết bệnh tật, nên quyết định nạo phá thai.

sau khi phá thai nên làm gì tâm linh
Sau khi phá thai nên làm gì tâm linh

Những tình huống này phức tạp với những yếu tố chủ quan và khách quan dẫn đến việc người mẹ lựa chọn phá thai. Dù cái thai vô tình sẩy thai hay thai chết trong bụng, đó là do sự kết thúc tự nhiên của sinh mạng, hoặc do nghiệp lực trả quả báo nhanh chóng để duy trì luân hồi.

Mặc dù trong những trường hợp này người mẹ không phạm lỗi sát sinh, nhưng nếu có niềm tin tôn giáo, họ nên hồi hướng siêu độ cho linh hồn của thai nhi. Theo đạo Phật, tâm quả tái sinh, ngay khi thụ thai đã mang trong mình phước báo làm người. Không ai có quyền chấm dứt sự sống đáng kính ấy. Vì vậy, bất kỳ hành động phá thai khi cố ý thì đều bị phạm vào nghiệp báo, đó là giết chết một sinh mạng con người.

Tâm linh về sảy thai

Trong tâm linh, tình huống sảy thai là điều mà không ai mong muốn và thực sự đau lòng nếu nó bắt buộc phải xảy ra. Những trường hợp vô tình sảy thai hoặc thai chết lưu trong bụng không phải là do ai khác, mà là sinh mạng của thai nhi tự quyết định dừng lại, hoặc vì nghiệp lực đã tạo điều kiện để quả báo đến nhanh chóng, để hồi sinh vào vòng luân hồi.

Phụ nữ sau khi phá thai nên làm gì theo tâm linh
Phụ nữ sau khi phá thai nên làm gì theo tâm linh

Nhìn vào những thế giới vong linh khác biệt, người mẹ trong tình trạng này không nên quá lo lắng và suy nghĩ quá nhiều về việc “nên làm gì” vì mẹ không gánh chịu tội ác sát sinh. Tuy nhiên, nếu trái tim họ có niềm tin vào tôn giáo, thì họ có thể hồi hướng cho linh hồn đó là lúc tâm quả lại được tái sinh. Thậm chí ngay từ khi được thụ thai, linh hồn đã đem theo phước báo đầy đủ để làm người.

Hậu quả của việc phá thai theo tâm linh (Nghiệp phá)

Việc phá thai cũng để lại nhiều hệ lụy đối với người phụ nữ sau này, dù là trong Y học hay tâm linh thì việc phá thai luôn tiềm ẩn nhiều điều không hay về sau. Dưới đây là một số vấn đề có thể ảnh hưởng của việc phá thai:

1. Nghiệp phá khiến đường con cái trắc trở

Mối quan hệ giữa những vong hồn thai (những linh hồn đã từng được thụ thai) và những đứa con hiện tại là quan trọng. Nên khi các vong linh của thai bị phá bỏ không có cơ hội được làm con và phát triển. Đây là một điềm trong nhân quả này tạo ra một mối liên kết bất hoà và tiềm tàng oán nghiệp với những vong hồn thai khác và cả với những người anh em của chúng.

Ngoài ra, điều này có thể khiến những đứa con hiện tại cảm thấy ganh tị với những vong linh của thai bị phá bỏ, và tình trạng này có thể tạo ra sự trở ngại và tác động đến cuộc sống của những người anh em khác. Cảm xúc này được coi là một hình thức của báo oán, tạo ra sự không hài lòng và không hạnh phúc trong mối quan hệ và cuộc sống của họ.

2. Khó khăn về chuyện tình cảm, gia đình

Theo luật nhân quả, việc phá thai có thể làm rạn nứt tình cảm của hai người yêu nhau và gây ra những điều không mong muốn nhanh hơn so với các tình tiết khác trong cuộc sống (đó chính là quả báo).

Mặc dù nhiều người cho rằng trong thai kỳ, thai nhi không có khả năng nhận thức. Tuy nhiên, theo quan niệm Phật giáo, nhờ vào nghiệp lực, thai nhi vẫn có thể nhận thức được nỗi đau khi bị cha mẹ bỏ rơi. Trong tâm hồn của họ, có thể nảy sinh tình cảm thù hận đối với cha mẹ.

Điều này càng trở nên phức tạp hơn khi vong hồn thai theo cha mẹ qua những kiếp sau, mang theo những sự việc và mối quan hệ của các cặp đôi, mà chính những cặp đôi đó không hề biết về sự tồn tại của những vong thai này. Những vong thai này có thể tác động và tạo ra hiện tượng xa cách và xung đột giữa cặp đôi, thậm chí là những hệ lụy lớn khác.

3. Ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ

Ngoài ra, linh hồn của những đứa trẻ bị phá thai có thể nhập vào cơ thể của người mẹ và gây ra bệnh tật khó chữa. Chúng có thể làm mất lý trí của người mẹ, dẫn đến tình trạng tinh thần không ổn định và nguy cơ tự tử tăng lên. Cả cuộc đời, những bà mẹ từng phá thai có thể phải chịu đựng nỗi đau này.

Việc phá thai cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ, gây ra bệnh tật và sự suy yếu hay bị chảy máu và khó hồi phục. Việc phá thai không chỉ gây tổn thương cuộc sống của chính người mẹ mà còn tác động xấu đến sức khỏe.

Những người làm cha mẹ và quyết định phá thai sẽ đối mặt với những điều không hay, không may mắn. Linh hồn của những thai nhi này có thể tạo ra rắc rối trong cuộc sống của họ, từ bệnh tật đến mâu thuẫn trong hôn nhân. Việc này có thể ảnh hưởng đến mối liên hệ tình cảm, tạo ra những xung đột trong gia đình. Nó có thể dẫn đến hủy hoại tài sản và suy yếu kinh tế gia đình.

Những người đã phá thai có thể gặp phải:

 • Con cái bất hiếu: Những người phá thai có thể phải đối mặt với khó khăn trong việc nuôi dạy con cái hoặc sự không ổn định trong mối quan hệ cha mẹ và con cái.
 • Bệnh tật và ốm đau: Có thể xảy ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, và người phá thai có thể phải đối mặt với những thời kỳ đau đớn và bệnh tật kéo dài.
 • Trở ngại trong sự nghiệp: Có thể xuất hiện những khó khăn trong việc thăng tiến trong công việc hoặc thậm chí mất đi cơ hội trong sự nghiệp.
 • Cuộc sống không yên ổn: Người phá thai có thể trải qua một cuộc sống không ổn định, cảm thấy không hài lòng và không hạnh phúc. Điều này có thể biểu hiện qua những tình huống khó khăn và cảm xúc tiêu cực.
 • Trắc trở trong quan hệ và tương thân: Có thể xuất hiện những xung đột và mất lòng tin trong các mối quan hệ với người khác, bởi vì việc phá thai có thể tạo ra một cảm giác thiếu lòng từ bi và yêu thương đối với những vị linh hồn vốn từng là thai nhi.

Sau khi phá thai nên làm gì tâm linh?

tâm linh về sảy thai
Tâm linh về sảy thai

Những điều quý bà mẹ có thể làm nếu đã phải phá thai:

1. Sám hối tội lỗi với vong thai:

Đầu tiên, sau khi phá thai xong người mẹ hãy hãy nhận thức và sám hối về hành động phá thai. Trong tâm linh, việc phá thai là tước đoạt quyền sống của một sinh linh, vì vậy, việc sám hối là rất quan trọng. Nên tu tập và xám hối với Tam Bảo và với tâm hồn của thai nhi, với tình thương và đau xót. Bởi vì thai nhi đang mang ác cảm, việc sám hối đồng thời phải có lòng tha thứ và yêu thương.

2. Cầu siêu vong thai nhi:

Sau khi phá thai thì việc cầu siêu cho vong hồn cũng rất quan trọng, nó không chỉ giúp cho nó thoát khỏi cảnh ngạ quỷ, cô hồn, mà còn giúp chúng có cơ hội tái sinh và được tiếp tục hành trình phát triển.

3. Thường xuyên làm việc thiện:

Sau khi phá thai thì bố mẹ của thai nên làm nhiều việc thiện để giúp thai nhi tăng phúc tiêu nghiệp. Quy y Tam Bảo, thọ trì 5 giới, thực hiện việc cúng dường và thiện nguyện, làm những việc tốt để hồi hướng công đức cho linh hồn của thai nhi.

4. Giữ tâm thanh thản:

Giữ tâm thanh thản, không sinh oán hận, giúp dễ dàng hoá giải oán kết với thai nhi. Thực hành lòng tha thứ và yêu thương sẽ giúp tâm hồn của bản thân và linh hồn của thai nhi được an lạc hơn. Làm gì cũng cần phải giữ tâm thanh tịnh, hạn chế sát sinh.

Tóm lại, những bước này không chỉ giúp giảm bớt “quả báo” tâm linh mà còn tạo cơ hội cho linh hồn của thai nhi thoát khỏi cảnh giới khổ đau và tiếp tục phát triển. Điều này giúp tạo điều kiện cho cuộc sống của bạn được thanh thản, an yên hơn.

Cách giúp vong linh thai nhi siêu thoát

Cầu mong siêu thoát cho các linh hồn thai nhi bị phá hay chết khi còn quá sớm
Cầu mong siêu thoát cho các linh hồn thai nhi bị phá hay chết khi còn quá sớm

Dưới đây là cách giúp vong linh thai nhi dễ siêu thoát:

 • 1.Tháng 7 âm lịch là thời điểm quan trọng để cầu siêu cho thai nhi và nhớ thương đến những người thân khuất. Tháng này gắn liền với lễ cầu siêu và xá tội vong nhân.
 • 2. Cầu siêu không chỉ giúp vong linh thoát khỏi cảnh ngạ quỷ và cô hồn mà còn giúp chúng tìm đến cảnh giới tốt hơn. Tâm tư của người mẹ cũng được nhẹ nhõm hơn. Bố mẹ nên tham gia lễ cầu siêu tại các chùa với sự hướng dẫn của sư thầy để việc cầu siêu diễn ra đúng phương pháp và hiệu quả.
 • 3. Trước khi cầu siêu, ba mẹ nên đặt cho thai nhi một cái tên thật đẹp và thể hiện tình yêu thương. Bé thường đi theo mẹ và cảm thấy an ủi. Hãy tâm nguyện rằng bé sẽ siêu thoát và tìm thấy bố mẹ mới trong kiếp sau.
 • 4. Trong lễ cầu siêu, bố mẹ không nên đốt quá nhiều giấy tiền vàng mã, không cúng đồ mặt, không sát sinh, không than khóc quá nhiều để vong linh không bị quyến luyến và khó siêu thoát.
 • 5. Niệm chú vãng sanh: Sau khi cầu siêu, hãy thường xuyên niệm 21 lần câu thần chú vãng sanh cho vong linh thai nhi. Nếu làm đúng theo nghi thức, sau 21 ngày, vong linh sẽ siêu thoát hoặc tìm kiếp mới.
 • 6. Làm việc thiện: Hãy thực hiện các hành động thiện để giúp linh hồn của thai nhi tăng phúc tiêu nghiệp. Phóng sinh, bố thí vào tháng 7 và tu tâm tích đức để giảm bớt nghiệp.

Kết luận

Việc thực hiện phá thai gây ra sự rạn nứt tình cảm, oan trái tương quan và thậm chí tạo nên những vòng luẩn quẩn kế tiếp. Nhìn từ quan điểm này, việc sám hối, cầu siêu và thực hiện những việc thiện có thể giúp linh hồn của thai nhi siêu thoát, đồng thời giúp tâm tư của cha mẹ và gia đình trở nên an yên hơn. Qua đó, tâm linh nhấn mạnh sự quan trọng của việc thấu hiểu và tôn trọng giá trị cuộc sống, mang đến cho chúng ta một góc nhìn sâu sắc về trách nhiệm và ý nghĩa của mọi sinh linh.

5/5 - (7 bình chọn)

Vô Minh

Gọi tôi là Vô Minh Thiền Sư. Vô trong không. Minh trong sáng. Thiền Sư chỉ là cách gọi. Thực ra tôi chỉ không là gì cả, thân thể này chỉ là tạm bợ mà thôi.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button