Giờ Việt Nam: Bây giờ Việt Nam là mấy giờ?

Múi giờ Việt Nam và Mỹ hay các nước châu âu như Anh, Pháp, Đức,.. rất khác nhau, việc này là do sự phân chia múi giờ khác nhau trên thế giới. Để hiểu rõ về các múi giờ hay muốn biết bây giờ Việt Nam là mấy giờ thì xin mời bạn xem phần tiếp theo.

Giờ Việt Nam hiện tại là:

Đang tải…

Nếu chưa thấy giờ được hiển thị thì hãy xin vui lòng đợi một chút thời gian đợi hệ thống cập nhật múi giờ.

Việt Nam có múi giờ cũng tương tự hầu như tất cả các nước khác trên thế giới là gồm có 24 giờ mỗi ngày và được phân chia thành sáng, trưa, chiều, tối. Nó được coi là giờ địa phương nếu bạn đang có mặt tại nước Việt Nam, còn nếu bạn đang là cư dân của nước khác thì giờ ở nơi bạn sống chính là “giờ địa phương”.

Múi giờ Việt Nam tiếng Anh là gì?

Múi giờ Việt Nam tiếng Anh gọi là Indochina Time hay viết tắt là ICT. Đây là múi giờ chính thức được quy định dùng cho Việt Nam và một số nước Đông Nam Á khác.

Việt Nam múi giờ nào?

Việt Nam thuộc múi giờ UTC+7, có nghĩa là nó sẽ cách nhau 7 giờ so với Thời gian Tiêu chuẩn Toàn cầu được viết tắt là UTC hay còn gọi là giờ UTC.

Múi giờ chuẩn thế giới (UTC)

Múi giờ chuẩn thế giới hay còn được gọi là Thời gian Tiêu chuẩn Toàn cầu dược viết tắt là UTC – Coordinated Universal Time. UTC là một thang giờ chuẩn quốc tế dựa trên Thời gian Nguyên Tắc Greenwich viết tắt là GMT – Greenwich Mean Time, và nó là thời gian gốc hay thời gian chuẩn đang được sử dụng để đồng bộ hoá các múi giờ trên khắp thế giới. Thời gian UTC không bị ảnh hưởng bởi thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày và luôn có cùng một giá trị.

Múi giờ trên thế giới được tạo ra nhằm để phân chia thời gian trong một phạm vi địa lý cụ thể trên trái đất. Hệ thống các múi giờ này sẽ giúp đồng bộ thời gian tốt hơn giữa các vùng địa lý khác nhau như vậy con người có thể tính toán và thống kê số liệu phục vụ nhu cầu nghiên cứu khoa học, kinh doanh hay học tập, đi lại tốt hơn. Mỗi múi giờ sẽ đại diện cho một khu vực địa lý nhất định nằm trên địa cầu, và nó sẽ thay đổi tùy theo vị trí địa lý của bạn.

Về cơ chế, nó sẽ hoạt động dựa trên việc chia 24 giờ của ngày thành các phần bằng nhau, được gọi là “múi giờ.” Trái đất được chia thành 360 độ kinh độ, và mỗi múi giờ chia 15 độ kinh độ. Vì vậy, có tổng cộng 24 múi giờ trên toàn cầu.

Nhờ vào hệ thống múi giờ chuẩn này à chúng ta có thể xác định tốt hơn một múi giờ tiêu chuẩn cố định hay còn gọi là “Giờ Tiêu chuẩn Quốc tế” viết tắt là UTC dùng làm tham chiếu chung cho thời gian thế giới. Các múi giờ khác trên thế giới sẽ được tính toán dựa vào sự thay đổi giữa kinh độ của khu vực đó với vị trí của múi giờ tiêu chuẩn này.

Ngoài ra, một số quốc gia có thể thay đổi múi giờ của họ nhiều lần trong năm, nó có thể là vào mùa hè hoặc vào mùa đông để nhằm có thể sử dụng tốt hơn lượng ánh sáng tự nhiên và giúp tiết kiệm năng lượng.

Giờ Việt Nam và Mỹ

Giờ giữa Việt Nam và Mỹ (Hoa Kỳ) chênh lệch lớn nhưng nó thay đổi tùy theo khu vực địa phương cụ thể tại Mỹ, điều này xảy ra vì Mỹ là một đất nước rộng lớn nên cần sử dụng nhiều múi giờ khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ về sự thay đổi giờ giữa Việt Nam và một số múi giờ chính đang được áp dụng tại Mỹ:

 • 1. Múi giờ Eastern Time (ET): Eastern Time của Mỹ (ET) thường chênh lệch 11 giờ so với giờ của nước Việt Nam. Khi là múi giờ vào mùa hạ (EDT), thay đổi này có thể là 10 giờ.
 • 2. Múi giờ Central Time (CT): Central Time của Mỹ (CT) thường chênh lệch 12 giờ so với múi giờ Việt Nam. Khi là múi giờ (CDT), thay đổi này có thể là 11 giờ.
 • 3. Múi giờ Mountain Time (MT): Mountain Time của Mỹ (MT) thường chênh lệch 13 giờ so với giờ của Việt Nam. Khi là múi giờ (MDT), chênh lệch này có thể là 12 giờ.
 • 4. Múi giờ Pacific Time (PT): Pacific Time của Mỹ (PT) thường chênh lệch 14 giờ so với giờ của Việt Nam. Khi là múi giờ vào mùa hè (PDT), chênh lệch này có thể là 13 giờ.

Ở Mỹ, việc sử dụng thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày viết tắt là DST trong mùa hè khác với các mùa còn lại, điều này vô tình khiến sự chênh lệch giờ xảy ra biến động vào từng thời điểm khác nhau trong năm và tất nhiên là múi giờ Việt Nam với Mỹ cũng vì thế mà bị xáo trộn.

Giờ ở Mỹ

Như đã nói ở trên, múi giờ Mỹ trải dài với nhiều thông số khác nhau, tùy thuộc vào vị trí địa lý, tiểu bang khác nhau mà múi giờ cũng vì thế mà khác nhau. Bạn có thể tham khảo các múi giờ chính của các tiểu bang ở đây:

Múi giờ Eastern Time (ET):

 • Chênh lệch so với UTC: UTC-5 (thời gian tiêu chuẩn) và UTC-4 (thời gian mùa hè – Eastern Daylight Time, EDT).
 • Các tiểu bang: Maine, New Hampshire, Vermont, Massachusetts, Rhode Island, Connecticut, New York, New Jersey, Pennsylvania, Delaware, Maryland, Washington D.C., Virginia, West Virginia, North Carolina, South Carolina, Georgia, Florida.

Múi giờ Central Time (CT):

 • Chênh lệch so với UTC: UTC-6 (thời gian tiêu chuẩn) và UTC-5 (thời gian mùa hè – Central Daylight Time, CDT).
 • Các tiểu bang: Ohio, Michigan, Indiana, Kentucky, Tennessee, Illinois, Wisconsin, Minnesota, Iowa, Missouri, Arkansas, Louisiana, Mississippi, Alabama, Oklahoma, Kansas, Nebraska, South Dakota, North Dakota.

Múi giờ Mountain Time (MT):

 • Chênh lệch so với UTC: UTC-7 (thời gian tiêu chuẩn) và UTC-6 (thời gian mùa hè – Mountain Daylight Time, MDT).
 • Các tiểu bang: Montana, Wyoming, Colorado, New Mexico, Idaho, Utah, Arizona.

Múi giờ Pacific Time (PT):

 • Chênh lệch so với UTC: UTC-8 (thời gian tiêu chuẩn) và UTC-7 (thời gian mùa hè – Pacific Daylight Time, PDT).
 • Các tiểu bang: Washington, Oregon, California, Nevada.

Múi giờ Alaska Time (AKT):

 • Chênh lệch so với UTC: UTC-9 (thời gian tiêu chuẩn) và UTC-8 (thời gian mùa hè – Alaska Daylight Time, AKDT).
 • Tiểu bang Alaska: Toàn bộ tiểu bang Alaska.

Múi giờ Hawaii-Aleutian Time (HST):

 • Chênh lệch so với UTC: UTC-10 (thời gian tiêu chuẩn) và UTC-9 (thời gian mùa hè – Hawaii-Aleutian Daylight Time, HDT).
 • Tiểu bang Hawaii: Toàn bộ tiểu bang Hawaii.

Thời gian ở các tiểu bang Mỹ

STT Tiểu bang Múi giờ
1 New York Loading…
2 New Jersey Loading…
3 West Virginia Loading…
4 North Carolina Loading…
5 South Carolina Loading…
6 Georgia Loading…
7 Florida Loading…
8 Arizona Loading…
9 Texas Loading…
10 Washington Loading…
11 Maine Loading…
12 New Hampshire Loading…
13 Vermont Loading…
14 Massachusetts Loading…
15 Rhode Island Loading…
16 Connecticut Loading…
17 Pennsylvania Loading…
18 Delaware Loading…
19 Maryland Loading…
20 Washington D.C. Loading…
21 Virginia Loading…
22 North Carolina Loading…
23 South Carolina Loading…
24 Georgia Loading…
25 Florida Loading…
26 Ohio Loading…
27 Michigan Loading…
28 Indiana Loading…
29 Kentucky Loading…
30 Tennessee Loading…
31 Illinois Loading…
32 Wisconsin Loading…
33 Minnesota Loading…
34 Iowa Loading…
35 Missouri Loading…
36 Arkansas Loading…
37 Louisiana Loading…
38 Mississippi Loading…
39 Alabama Loading…
40 Oklahoma Loading…
41 Kansas Loading…
42 Nebraska Loading…
43 South Dakota Loading…
44 North Dakota Loading…
45 Montana Loading…
46 Wyoming Loading…
47 Colorado Loading…
48 New Mexico Loading…
49 Idaho Loading…
50 Utah Loading…

Không những múi giờ, mà vị trí địa lý là một vòng trái đất nên để di chuyển sang Mỹ thì các doanh nghiệp Việt Nam cần phải vận chuyển chủ yếu bằng đường biển, nhưng du lịch thì có thể đi máy bay vì thời gian bay sẽ nhanh hơn, mà cước phí hành lý cũng rẻ hơn so với máy bay vận tải.

Giờ Việt Nam và Úc

Múi giờ Úc có đôi chút khác so với VN vì thời gian chiếu sáng mặt trời vào ban ngày ở hai khu vực này là không giống nhau.

Mùa Đông tại Úc

 • Giờ tại Úc là từ UTC+8 đến UTC+11
 • Còn Việt Nam là: UTC+7

Mùa Hè

 • Úc sẽ thực hiện việc điều chỉnh múi giờ của mình bắt đầu từ cuối tháng 10 đến cuối tháng 3 năm sau, trong khoảng thời gian này, các bang trong Úc sẽ chuyển sang múi giờ tiết kiệm ánh sáng từ UTC+9 đến múi giờ UTC+12.
 • Việt Nam: Không thực hiện việc điều chỉnh múi giờ.

Tóm lại, vào mùa hè chênh lệch múi giờ giữa Úc và Việt Nam có thể từ 2 đến 5 giờ nhưng đến mùa đông thì thay đổi này chỉ còn 1 giờ.

Giớ Đức và Việt Nam

Chênh lệch giữa múi giờ của Việt Nam và múi giờ Đức là 6 giờ nhưng vào những mùa tiết kiệm ánh sáng thì chênh lệch sẽ là 5 giờ, tức là:

 • Giờ Việt Nam: UTC+7
 • Giờ Đức (Thời gian tiêu chuẩn Đông Âu, CET): UTC+1

Tìm hiểu về CET ở đây.

Giờ Việt Nam và Anh Quốc

Hiện tại, chênh lệch ở Việt và Anh là 6 tiếng. Tức là khi ở Việt Nam là 12:00 giờ trưa, thì giờ ở Anh sẽ là 6:00 sáng cùng ngày

Giờ Ấn Độ và Việt

Giờ Việt Nam nhanh hơn múi giờ của Ấn Độ 1 giờ, cụ thể là khi ở 12:00 giờ trưa tại Việt Nam, thì tại Ấn sẽ là khoảng 10:30 giờ sáng cùng ngày vào mùa đông, còn vào mùa hạ (hè) thì sự thay đổi giữa múi giờ hai nước là 0,5 giờ.

Giờ Việt với Trung Quốc

Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa là quốc gia nằm sát với đường biên giới phía bắc của nước ta vì vậy múi giờ chênh lệch là không lớn và nó cố định ở mức thay đổi là 1 giờ, trong đó múi giờ của Trung Quốc sẽ nhanh hơn Việt Nam 1 giờ.

Ví dụ: Nếu bạn muốn đi du lịch qua Trung là rất nhanh chóng, có thể đi xe khách hoặc tàu đều được.

Tóm lại, việc so sánh chênh lệch múi giờ giữa các quốc gia giúp chúng ta có kế hoạch tốt hơn cho công việc hay cuộc sống cá nhân. Tuy nhiên, chênh lệch này sẽ thay đổi theo từng quốc gia khác nhau, có nơi thường xuyên đổi múi giờ nhưng nơi khác thì không. Với múi giờ Việt Nam thì hoàn toàn cố định là UTC+7 và không hề thay đổi từ trước đến nay.

Hy vọng rằng bạn sẽ hài lòng với nội dung này, bài viết này nhằm mục đích tham khảo, phục vụ cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài đang thắc mắc các câu hỏi như "bây giờ là mấy giờ ở Việt Nam" hay "10 giờ sáng Việt Nam là mấy giờ bên Mỹ", nói chung là kiểu kiểu như vậy.

Nguồn bài viết: Việt Toplist

Biên tập nội dung: Jenny Ngô Diệp

Back to top button