Bùa yêu Thái Lan là gì? Các loại bùa Thái nổi tiếng

Bùa yêu Thái Lan được mệnh danh là loại bùa có tác dụng mạnh nhất đối với việc gán ghép các cặp đôi. Thật không khó để mua bùa yêu của Thái trên Shopee hay các sàn thương mại điện tử khác. Hiện tại, Thái Lan là một trong những quốc gia chuyên xuất khẩu các loại bùa chú hay sản phẩm tâm linh lớn nhất thế giới chính vì vậy mà cái tên bùa Thái Lan được mọi người biết đến rộng rãi như vậy.

Bùa Thái Lan

Bùa Thái Lan, còn gọi là bùa Xiêm, có nhiều loại khác nhau như bùa cầu may, cầu tiền tài, và cả bùa yêu. Có một khu chợ ở Thái Lan, gọi là chợ Tha Prachan, chuyên bán các loại bùa chú. Nằm bên bờ sông Chao Phraya, ngay trước Hoàng Cung, chợ này mở cửa suốt tuần, từ sáng sớm đến tối khuya, luôn đông đúc với người dân địa phương và du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Bùa Thái Lan được chia thành 4 loại:

  • Loại đầu tiên gọi là “Khruang-rang,” được làm từ những viên đá độc đáo lấy từ tự nhiên, thường dùng để hộ mệnh.
  • Loại thứ hai là bùa hình xăm, có hình hay các câu chú tiếng Pali (tiếng Phạn), gọi là “Khruang-pluk-sek.”
  • Loại thứ ba gọi là “Phra-khruang,” được làm từ các bức tượng thần, Phật, thường dùng để bảo vệ gia đình hoặc làm chứng lời thề.
  • Loại thứ tư tương tự như loại bùa “Khruang-rang,” nhưng mạnh mẽ hơn, được làm từ các loại rễ cây thường dùng trong yếu tà thuật, gọi là “Wan-ya.”

Các loại bùa ngải Thái Lan

Có tất cả 5 loại bùa ngải Thái Lan nổi tiếng nhất, được tương truyền là khá mạnh và nhiều tin đồn cho rằng một trong 5 loại đó cực kỳ nguy hiểm.

1. Bùa yêu Thái Lan

Trong các loại bùa Thái Lan, phụ nữ thường ưa thích sử dụng bùa yêu hơn cả. Để tạo ra bùa yêu, các thầy bùa đã thực hiện những việc kỳ quặc. Họ đi đào mộ những người phụ nữ xinh đẹp vừa mới chết vì thất tình hoặc hận thù trong tình cảm. Sau đó, họ lấy dầu đốt từ dưới cằm, dưới vú hoặc má của những thi thể đó để lấy mỡ.

Bùa yêu Thái Lan thường có dạng chất lỏng và rất dễ sử dụng
Bùa yêu Thái Lan thường có dạng chất lỏng và rất dễ sử dụng

Sau khi lấy mỡ về, các pháp sư đặt lên bàn thờ và luyện phép thu hồn người phụ nữ đó hàng ngày, hàng đêm. Họ còn sử dụng máu người, máu lợn và thậm chí máu bò để cúng cho linh hồn của người đã chết.

Sau một thời gian, họ đem các loại kem hoặc son môi ngâm trong mỡ đã luyện, sau đó đưa cho người khác sử dụng. Người dùng chỉ cần bôi loại kem hoặc son này lên môi, đọc thần chú hoặc tìm pháp sư đã luyện sẵn để bôi lên môi.

Tiếp theo, người dùng bùa yêu đi tìm đối tượng và tạo một lý do để hôn người mà mình muốn. Sau lần hôn đó, họ sẽ trở thành tình nhân của nhau và không ai có thể ngăn cản. Bùa yêu tạo ra một loại tình cảm đặc biệt, khiến hai người luôn quyến luyến và không thể tách rời.

Nhiều người cho rằng bùa yêu Thái Lan mạnh nhất nhưng một số khác thì lại nói là bùa yêu của dân tộc Mường của Việt Nam mạnh hơn. Điều này cũng chưa được giám định vì vậy không thể chắc chắn được, vì người thực sự bị bỏ bùa yêu không bao giờ biết mình bị bỏ bùa.

Tuy nhiên, việc sử dụng bùa yêu có thể nguy hiểm. Người bỏ bùa phải biết cách giải nếu không nguy cơ đối với tính mạng có thể xảy ra. Bùa yêu nên được sử dụng cẩn thận, vì ép duyên không phải lúc nào cũng mang lại điều tốt lành cho tất cả mọi người.

2. Bùa Thiên Linh Cái Thái Lan

Bùa Thiên Linh Cái là một loại bùa ở Thái Lan, có nhiều truyền thuyết xoay quanh việc luyện bùa này. Theo một truyền thuyết, để làm bùa Thiên Linh Cái, người luyện bùa phải sử dụng đầu lâu của một cô gái trẻ chưa từng có quan hệ tình dục. Họ giết cô gái để lấy thủ cấp hoặc tìm xác của một trinh nữ đã qua đời không quá 21 ngày, sau đó thực hiện nghi thức gọi hồn người chết nhập vào thủ cấp.

Bùa yêu Thái Lan là gì? Tác hại của việc mua và sử dụng bùa Thái
Bùa yêu Thái Lan là gì? Tác hại của việc mua và sử dụng bùa Thái Lan

Một cách luyện khác cho rằng cần chôn xác một cô gái đồng trinh dưới một cây chuối hột. Pháp sư phải ngủ trên mộ bên cạnh cây chuối, ve vuốt như vuốt người yêu, và sử dụng sương từ cây chuối để làm dung dịch có khả năng mê hoặc người khác.

Sau khi hoàn thành luyện tập, người sử dụng bùa này có thể sai bảo vong hồn đi thu thập tin tức hoặc thậm chí có thể ra lệnh cho vong hồn đoạt mạng người khác.

Tuy nhiên, việc luyện bùa Thiên Linh Cái có những phương pháp rất kỳ quặc khác thường và đặc biệt khá nguy hiểm. Điều này đều phản ánh sự rùng rợn và kỳ quặc của những quan niệm tâm linh trong vùng đất Thái Lan.

3. Bùa Quỷ Linh Nhi – Kuman Thong

Bùa Quỷ Linh Nhi, hay còn được gọi là bùa Kuman Thong, là một loại bùa huyền bí từ Thái Lan, có tính đáng sợ. Trong ngôn ngữ cổ Thái, “Kuman” ám chỉ trẻ con nhỏ hoặc thai nhi, và “Thong” có nghĩa là vàng.

Vì vậy, Kuman Thong thường được hiểu là “Em Bé Vàng” hay “Quỷ Linh Nhi”. Bùa này được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như tăng sức mạnh cho thầy phù thủy, mang lại quyền lực, may mắn và tài lộc cho chủ nhân, thậm chí là để phá phách đối thủ trong kinh doanh.

bùa thái lan - kuma thong
Bùa Quỷ Linh Nhi – Kuman Thong

Theo các nguyên tắc của bùa này, thai nhi đã qua đời sẽ được lấy ra khỏi bụng người mẹ và tiến hành nghi lễ đặc biệt. Sau đó, thai nhi sẽ được sấy khô và hóa thân vào bùa. Một số Kuman Thong được bọc trong vàng lá, trong khi các phiên bản khác lại được ngâm trong dầu trầm hương hoặc dầu Nam Man Phrai – một loại dầu đặc biệt được làm từ mỡ người chết.

Người Thái tin rằng, Kuman Thong có thể mang linh hồn của thai nhi chưa ra đời, và tính cách của chủ sở hữu bùa sẽ ảnh hưởng đến hành vi của nó. Nếu chủ nhân là người tốt bụng, chăm sóc tử tế, bùa có thể giúp họ thực hiện những việc tốt và đạt được mọi ước muốn.

Tuy nhiên, nếu người sở hữu có tâm địa xấu, Kuman Thong có thể thực hiện những hành động xấu xa vì lợi ích cá nhân của họ.

Bùa Quỷ Linh Nhi - Kuman Thong
Bùa Quỷ Linh Nhi – Kuman Thong

Ở Việt Nam, Kuman Thong đã trở thành một loại bùa Thái Lan phổ biến, đặc biệt trong giới kinh doanh. Người ta tin rằng bùa này sẽ mang lại may mắn, thịnh vượng và bảo vệ cho người sở hữu.

Tuy nhiên, đằng sau sự hấp dẫn của bùa này là những quan niệm đầy bí ẩn và kỳ lạ của người Thái Lan về tâm linh và linh hồn. Và người nào thỉnh Kuman Thong về nhưng không chăm sóc hay nuôi một thời gian lại bỏ nó đi thì sẽ nhận một kết cục không hay ho cho lắm.

4. Một số bùa bình an bằng vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy là một phần trong các loại bùa Thái Lan, mang trong mình sức hấp dẫn và ý nghĩa tâm linh đặc biệt.

Ban đầu, chúng bắt đầu đơn giản với những sợi chỉ đỏ được nhà sư trụ trì của một ngôi chùa cột vào tay khách và đọc lời chú bằng tiếng Thái bí hiểm.

Từ những khám phá này, các vật phẩm phong thủy đã dần trở thành vòng tay may mắn, mặt dây chuyền thu hút tài lộc, son môi mang lại vận may, bùa bướm hỗ trợ trong giao tiếp và bùa vàng sên với những phép thuật kỳ diệu.

Mặc dù việc cầu nguyện của nhà sư mang tính đạo đức, nhưng các sợi chỉ đỏ linh nghiệm trở thành một phần của thị trường kinh doanh. Bằng cách thổi vào chúng những câu chuyện huyền bí và thông điệp về may mắn tài chính, các loại bùa phong thủy Thái Lan trở nên có giá trị cao hơn nhiều lần so với giá trị thực của chúng.

Những vật phẩm phong thủy này thường không gây hại cho bất kỳ ai. Người tin vào chúng để tìm sự yên bình cho tâm hồn hoặc củng cố lòng tin vào bản thân. Người Thái coi trọng tâm linh và có những bài phép ma thuật đã truyền từ cha truyền con.

Các bí thuật này đã vượt qua biên giới quốc gia và được đồn đại rộng rãi. Chủ đề về việc tìm kiếm bùa Thái Lan luôn thu hút sự quyến rũ, đánh thức tò mò của con người.

Bùa phong thủy Thái Lan đơn giản như những sợi chỉ đỏ cam vàng hoặc chuỗi hạt, vòng tay được các nhà sư cột vào tay khách và đọc lời chú bằng tiếng Thái bí hiểm. Từ những vật phẩm nhỏ bé này, ta thấy sự phát triển đa dạng và phong phú của phương pháp này.

5. Bùa Mẹ Ngoắc cầu tài buôn bán

Trong truyền thuyết về các vị thần Thái Lan, có một nàng thần tài lộc được gọi là Nàng Ngoắc hoặc Mẹ Ngoắc. Tên đầy đủ của nàng là Nang Kwat, và loại bùa mang hình ảnh của nàng đang là một trong những loại bùa Thái Lan phổ biến nhất và được nhiều du khách mang về từ chuyến du lịch Thái Lan.

Bùa Mẹ Ngoắc
Bùa Mẹ Ngoắc

Truyền thuyết kể rằng Nang Kwat đã sinh ra trong một gia đình giàu có nhiều đời làm nghề buôn bán. Khi nàng còn sống, mọi công việc kinh doanh của gia đình luôn thuận lợi và phát triển mạnh mẽ. Cha mẹ nàng nhận ra rằng nếu để nàng ngồi trước cửa hàng, hàng hóa sẽ được bán hết một cách nhanh chóng. Họ luôn mang theo nàng khi đi buôn xa và cưng chiều nàng.

Nang Kwat đã có một cuộc giác ngộ về đạo Phật và từ đó, nàng hướng lòng tới việc thiện và tu tại gia. Nhiều người đến xin nàng ban phước lành, may mắn, tình duyên và tài lộc. Người dân tôn sùng nàng Kwat sau khi nàng qua đời và đã đóng góp vàng để đúc tượng nàng để thờ cúng. Từ đó, nàng trở thành Nữ Thần Tài Lộc được tôn thờ bởi người dân Thái.

Mặc dù Nang Kwat có nguồn gốc từ Ấn Độ và đã đóng góp vào việc phát triển kinh tế Thái Lan thông qua việc tạo ra các loại bùa mang hình ảnh của nàng, nhưng nàng Kwat cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì tinh thần tôn thờ và kết nối con người với thế giới tâm linh.

Các tờ giấy có hình mẹ Ngoắc được sử dụng rộng rãi như một loại bùa phổ biến trong văn hóa Thái Lan, đặc biệt là trong giới kinh doanh và nhiều bạn trẻ đặt vào ví để mang theo may mắn và tài lộc.

Lá bùa Thái Lan và những tội ác đằng sau

Theo một báo cáo của Reuters, hàng năm, xứ sở chùa vàng với gần 70 triệu dân đã chi ra số tiền khổng lồ hơn 20 tỉ baht (tương đương khoảng 640 triệu USD) để thỉnh phép và mua bán những lá bùa chú. Tuy nhiên, đằng sau những vật phẩm tưởng chừng vô hại này lại là những tội ác đáng kinh ngạc.

Vào năm 2012, một vụ bắt giữ đầy kinh khủng đã xảy ra khi cảnh sát Thái Lan tóm gọn một người Đài Loan tên Chow. Trong va li của Chow, họ tìm thấy không ít hơn 6 thai nhi chết non, tất cả đều được sấy khô và dát bằng vàng lá. Kẻ buôn lậu này thú nhận đã mua những “mặt hàng” tàn nhẫn này với giá hơn 4.000 bảng Anh.

Còn tại một vụ việc khác vào tháng 6 năm 2010, 14 xác thai nhi bị phát hiện tại một ngôi nhà hoang, và cảnh sát đã phát hiện ra rằng một cựu y tá đã bán những xác này với giá 30 USD.

Tháng 10 năm 2011, tận 348 xác thai nhi đã được tìm thấy bị đựng trong các túi nhựa và bị bỏ thối rữa tại một tu viện Phật giáo tại trung tâm Bangkok. Những thi thể này được thu thập từ nhiều phòng phá thai bất hợp pháp khác nhau với mục đích là bán lại cho những người làm bùa để tạo thành các vật phẩm “bùa hộ mệnh”.

Ngoài những vụ việc liên quan đến xác thai nhi, còn có những tội ác đáng sợ khác liên quan đến sự sử dụng bùa. Ngày 19 tháng 1, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ Suwat Nin-opa, một thầy bùa 52 tuổi, với cáo buộc giết chết người tình của mình. Tại hiện trường, cảnh sát tìm thấy một tấm ảnh của Phật được giấu dưới giường của nạn nhân. Theo Suwat, tấm ảnh này sẽ giúp ông điều khiển linh hồn của nạn nhân.

Những vụ việc kinh khủng như vậy là minh chứng cho những tội ác mà một số người làm bùa đã tạo ra. Dưới vẻ ngoài văn hóa tâm linh, những hành vi tàn nhẫn và vô nhân đạo này đã gây ra những hậu quả khủng khiếp cho cuộc sống và tinh thần của nhiều người.

Có nên mua bùa Thái Lan không?

Có nên mua bùa yêu Thái Lan hay không? Điều này đòi hỏi chúng ta phải suy ngẫm một cách thấu đáo và lắng nghe những lời khuyên từ lòng tâm. Trong Phật giáo, không có chỗ cho bùa chú hay bùa ngải. Vậy khi đề cập đến bùa chú, người Phật tử cần tự mình tìm hiểu liệu điều này có đáng tin cậy hay không.

Đúng với tinh thần Phật pháp, sự tự tu tập, nhường nhịn, tha thứ, trì trai giữ giới, niệm Phật và tâm thương người chính là con đường dẫn đến bình an và hạnh phúc. Đức Phật đã khẳng định rằng việc bốc số bói quẻ, đeo bùa phép hộ mạng, xem địa lý, hay xem ngày tốt là vô ích và không mang lại lợi ích cho tâm hồn.

Tinh thần tu tập và công đức chính là nền tảng thực sự của cuộc sống. Nếu chúng ta không chịu gieo trồng những việc làm thiện, không tu tạo công đức, thì cả việc thỉnh phép và sử dụng bùa chú đều không thể cứu vãn được cuộc sống. Chúng ta không thể tìm thấy hạnh phúc bằng cách dựa vào những thứ vô hại ngoại tại, mà cần tập trung vào việc tạo dựng lòng từ bi và nhân ái trong tâm hồn.

Phật pháp nhấn mạnh rằng, đạo tu là con đường để giải thoát khỏi kiếp nạn và đạt được giác ngộ. Sự kì quái và mê tín của bùa chú chỉ là hiện tượng nhất thời và không thể giúp chúng ta thực sự thoát khỏi vòng luân hồi.

Bùa Mẹ Ngoắc tài lộc may mắn
Bùa Mẹ Ngoắc tài lộc may mắn

Vậy nên, có nên mua bùa yêu Thái Lan hay không? Câu trả lời là phụ thuộc vào tư duy và niềm tin của mỗi người. Tuy nhiên, đừng để mê tín và bùa chú cản trở cuộc sống tinh thần và ý thức của bạn. Hãy tìm đến những giá trị thực sự trong đạo Phật, trong lòng từ bi và hành động thiện, để thấy được ý nghĩa thực sự của cuộc sống và hướng tới mục tiêu giác ngộ và hạnh phúc bền vững.

Hơn nữa, pháp luật Việt Nam cũng có luật cấm nghiêm khắc với các loại hình bùa chú này:

Luật pháp xử phạt khá nghiêm khắc:

Điểm a khoản 2 Điều 15 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định, hành vi lợi dụng hoạt động lên đồng, xem bói, gọi hồn, xin xăm, xóc thẻ, yểm bùa, phù chú, truyền bá sấm trạng và các hình thức tương tự khác để trục lợi sẽ phải chịu mức phạt từ 3 đến 5 triệu đồng. 

Bên cạnh phải chịu mức phạt như trên, người dùng bùa ngải để trục lợi còn bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện.

Ngoài ra, người bán còn có thể bị xử lí hình sự theo quy định của Bộ luật Hình sự 2015. 

Bùa yêu Thái Lan mua ở đâu?

Các chủ cửa hàng bùa phép thường tận dụng lòng tin và sự mê tín của một số người để kinh doanh và kiếm lời trái pháp luật. Họ thường tạo ra những lời quảng cáo hoặc cam kết không thực sự chính xác, nhằm làm cho người mua tin tưởng và chi trả tiền để sở hữu những sản phẩm mê tín như bùa chú.

Việc tìm kiếm giải pháp thần kỳ để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống có thể dẫn đến sự cuồng tín và tham vọng. Một số người có thể dễ dàng rơi vào vòng xoáy của mê tín và tìm đến những biện pháp phép thuật không chắc chắn về tính chính xác và hiệu quả. Điều này có thể dẫn đến việc xa rời thực tại và trầm cảm, khi họ không tìm thấy những gì họ mong đợi từ những biện pháp mê tín này.

Sự mê tín và cuồng tín cũng có thể khiến một số người trở nên dẻo mỏng và dễ bị lợi dụng, đồng thời dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho xã hội. Việc tin vào quyền năng ma quỷ và ảo tưởng về sức mạnh siêu nhiên có thể đánh mất ý thức lao động chân chính, khiến cho mục tiêu của cuộc sống trở nên mờ nhạt và dẫn đến hành vi độc ác và thậm chí hại người khác.

Chính vì vậy, quan điểm tỉnh táo, thức tỉnh và tìm hiểu sâu sắc về những điều này là vô cùng quan trọng.

Còn nếu thực sự bạn vẫn muốn mua bùa Thái Lan thì không khó vì chỉ cần tìm kiếm trên mạng xã hội hay Google thì đều cho ra khá nhiều kết quả để lựa chọn. Nếu bạn muốn tìm đúng bùa chú gốc thì tốt nhất vẫn là tìm đến tay các thầy pháp có nguồn gốc từ Thái Lan.

Bùa yêu Thái Lan giá bao nhiêu?

Bùa yêu Thái Lan đang được rao bán trên mạng có giá từ 50.000 đồng đến 5.000.000 đồng và tất nhiên là không có cơ sở nào đảm bảo rằng đó là hàng thật hay hàng giả, nó có tác dụng hay không,..

Thị trường bùa hộ mệnh tại Thái Lan được cho là lớn nhất thế giới, với doanh số ước tính khoảng 40 tỷ baht (tương đương 1,26 tỷ USD). Một số loại bùa được bày bán với giá từ vài chục nghìn đồng, nhưng cũng có những loại có giá lên đến hàng triệu đồng.

Chẳng hạn, lá “bùa mẹ Ngoắc” có giá trung bình từ 500.000 đến 3.500.000 đồng, có công dụng thu hút tài lộc cho các cửa hàng kinh doanh.

Bùa hình nhân Kumanthong, với các tác dụng tương tự, có giá dao động từ vài triệu đến cả trăm triệu đồng. Nhiều người tin rằng những loại bùa này có thể giúp họ đạt được mong muốn như thúc đẩy kinh doanh, đòi nợ, thậm chí là cầu tài lộc, hạnh phúc gia đình.

Tuy nhiên, việc mua bán và sử dụng các loại bùa này cũng đồng thời gây ra nhiều hậu quả khó lường. Sự cuồng tín và tham vọng trong việc tìm kiếm những biện pháp phép thuật có thể dẫn đến việc xa rời thực tại, mất ý thức lao động chân chính và đẩy người ta vào hành vi độc ác. Điều này có thể tạo điều kiện cho các hoạt động buôn bán trái pháp luật và gia tăng tệ nạn xã hội.

Bùa yêu Thái Lan và bùa ngải nói chung có tốt hay không?

Bùa ngải Thái Lan nói riêng và các loại bùa chú nói chung, không ai có thể khẳng định sử dụng bùa ngải có tốt hay không, và ngay cả khoa học hiện đại cũng chưa thể lý giải được những hiện tượng kỳ bí xoay quanh vấn đề tâm linh này.

Tốt hay không là tùy thuộc vào mỗi người. Nếu bạn có thể không dùng thì đừng nên mua, bán nó. Nếu bạn tin vào những câu chuyện về siêu bùa Thái Lan thì hãy chơi bùa ngải Thái Lan có văn hóa. Đừng bao giờ lạm dụng bùa ngải để mưu lợi cho bản thân mình vì bạn không biết chắc điều gì sẽ chờ đợi mình phía sau đâu.

Tóm lại, “Bùa yêu Thái Lan” là một khía cạnh của tín ngưỡng và văn hóa tâm linh, mang theo nhiều câu chuyện và quan niệm khác nhau.

Tuy không có bằng chứng khoa học cụ thể về hiệu quả của bùa yêu, việc tin tưởng và sử dụng nó vẫn phụ thuộc vào quan điểm và niềm tin của từng người.

Tuy nhiên, việc lạm dụng bùa yêu để mưu lợi có thể mang lại hậu quả không mong muốn, do đó cần thận trọng trong việc tiếp cận và sử dụng các phương pháp tâm linh này.

Tag: anh lực; thai lan; lẫn; triệu dưới; khun phaen; ciga design; thêm thu; thu gọn;  xem thêm; thương hiệu; nylon silicone

5/5 - (2 bình chọn)

Việt TopList

Mình là Việt TopList! Ngồi thiền và tìm hiểu về văn hóa người Việt Nam xưa khiến mình cảm thấy rất hào hứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button